Công thức rút tỉa được:
- 150g bột năng(lượng bột năng hơn bột mì cũng ko sao)
- 150g bột mì đa dụng (số 8)
- 180g đường xay,
- Dầu ăn khoảng lưng chén,tui dùng mỡ nước ngon hơn
- 2 lòng đỏ trứng gà,
- 1/3 muong cafe baking soda,
- 1muỗng canh bơ.
- 50g đậu phọng rang nguyên hạt tách vỏ.
- Một ít vani
Thực hiện:
- Đánh lòng đỏ trứng, baking soda, bơ cho đều.Cho đường xay, vani vào nhồi đều, cho hỗn hợp 2 loại bột đã trộn vào, cho dầu hoặc mỡ nước vào từ từ nhồi dắt vừa tay là ngưng.
- Vo tròn thành từng viên xếp lên vĩ nướng,khía chữ + hoặc hình * ấn hạt đậu đã rang lên trên, đem vào lò nướng. Cho lửa chân ít hơn lửa trên mặt bánh.
Lưu ý bánh nướng xong còn nóng mềm lắm, nên phải chờ thật nguội mới lấy ra khỏi khay nướng.
RAISINS BUTTER CAKE
Thanh
lý một số raisins còn sót lại sau những ngày Tết, hâm lò nóng, bếp đỏ
lửa, tui làm Raisins butter cake nha. Kiếm butter, tìm mãi mới còn 1 mẩu
còn sót lại, vớ thêm 1 hộp margarine của Tường An, thôi làm đại để giải
tỏa cơn thèm làm bánh.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 50g bơ nhiệt độ phòng
- 50g Margarine, nhiệt độ phòng
- 1/4mcf Cream of tartar
- 1/2mcf baking powder
- 100g bột mì đa dụng
- 90g đường xay
- 60ml sữa tươi
- 30g raisins cắt vụn
- Vani khoảng 1/4mcf
Thực hiện:
- Bơ,margarine, đánh lên cho đều, cho 1/2 lượng đường vào đánh trắng, cho lòng đỏ trứng gà vào đánh số nhỏ nhất. Tắt máy. Trộn sữa tươi, rây bột, baking powder,vani vào, dùng phới trộn đều lên.(1)
- Lòng trắng + Cream of tartar; đánh bông, cho đường vào từ từ đánh lòng trắng cho bông cứng.
- Lấy 1/3 lượng lòng trắng đánh bông, cho vào hỗn hợp (1), trộn đều cho thành hỗn hợp mịn.(2)
- Phủ hỗn hợp (2) lên 2/3 lượng lòng trắng còn lại, trộn đều, cho raisins vào trộn luôn.
- Khuôn lót giấy, cho hỗn hợp vào, cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 170oC.
- Nướng khi se mặt, rắc thêm một ít raisins lên mặt bánh, nướng tiếp cho đến khi bánh vàng, thử tăm không dính là bánh chín.
Bánh thơm ngất mùi bơ, tui thích ngửi mùi bánh có bơ thế này lắm!
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 50g bơ nhiệt độ phòng
- 50g Margarine, nhiệt độ phòng
- 1/4mcf Cream of tartar
- 1/2mcf baking powder
- 100g bột mì đa dụng
- 90g đường xay
- 60ml sữa tươi
- 30g raisins cắt vụn
- Vani khoảng 1/4mcf
Thực hiện:
- Bơ,margarine, đánh lên cho đều, cho 1/2 lượng đường vào đánh trắng, cho lòng đỏ trứng gà vào đánh số nhỏ nhất. Tắt máy. Trộn sữa tươi, rây bột, baking powder,vani vào, dùng phới trộn đều lên.(1)
- Lòng trắng + Cream of tartar; đánh bông, cho đường vào từ từ đánh lòng trắng cho bông cứng.
- Lấy 1/3 lượng lòng trắng đánh bông, cho vào hỗn hợp (1), trộn đều cho thành hỗn hợp mịn.(2)
- Phủ hỗn hợp (2) lên 2/3 lượng lòng trắng còn lại, trộn đều, cho raisins vào trộn luôn.
- Khuôn lót giấy, cho hỗn hợp vào, cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 170oC.
- Nướng khi se mặt, rắc thêm một ít raisins lên mặt bánh, nướng tiếp cho đến khi bánh vàng, thử tăm không dính là bánh chín.
Bánh thơm ngất mùi bơ, tui thích ngửi mùi bánh có bơ thế này lắm!
BÁNH GỐI, SANDWICH, BÔNG LAN MẶN NÓNG HỔI ĐÂY!!!!
Nay là ngày giáp năm ông ngoại chồng. Vợ chồng con cái dắt díu về quê xả tang cho chồng. Gia đình bên nhà chồng miễn hết cho con dâu, cháu dâu,..nói chung là râu rễ gì miễn tất. Mang ơn đặc ân nhà nội TumTum, tối hôm truớc tui lọ mọ làm bánh đem về làm quà biếu để bày tỏ tấm lòng.Nói gì nói, mấy vụ nấu nướng, bánh trái miền Tây, tui chỉ dám dập dòm nhìn má chồng, em chồng trổ tài thôi. Má thì nấu ăn ngon có tiếng của vùng, em gái cũng vậy giỏi giang, đảm đang..nên bởi vậy, tự bổ sung kiến thức không chồng chê, chứ tui không ngờ có ngày tui làm ra những sản phẩm ăn được như vậy.
Nhờ lân la web này web nọ, tui mới biết mấy kiểu bánh lai Âu. Điểm đó tui có hơn má và em gái. Nhưng mà nói thiệt chứ nếu chỉ Má online, chắc bánh lai Âu- tui lại bái phục má tui sát đất quá.
Chẳng biết làm món gì, nghe nói hôm nọ gửi bánh mì gối về cả nhà duới huởng ứng quá, nên lần này làm bánh gối và sandwich nha. Thấy tui lui cui làm bánh, bà ngoại cũng ra đặt hàng, làm cho bà 1 ổ bông lạn mặn để ở nhà bà nhăm nhi.
Sản phẩm bên bên cho ngoại, một bên cho nội đây, vẹn cả đôi đàng há!
Bông lan mặn công thức đã post ở các bài truớc rồi. Chỉ khác lần này tui bày vẻ hoa mai của khuôn chifon thui hà.
Dàn quân sẳn sàng:
Sandwich công thức bánh mì Phù Thủy nha:
Xin bà ngoại miếng đem cho xã thử thành phẩm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét