Nguyên liệu Ức gà 600 gr hạnh nhân 100 gr Bắp non 50 gr Bó ngòi vàng 50 gr Đậu Hòa Lan 50 gr Khoai tây bi Gạo lứt 4 chén cơm Muối, tiêu, bơ, hạt nêm, tỏi |
Các bước thực hiện
- Gà rửa sạch, xắt hình thoi, ướp khoảng ¼ muỗng cà phê muối, tiêu.
Hạnh nhân rang vàng, để nguội, tách vỏ.
Bắp non gọt cuống. Bí ngòi xắt lát mỏng. Đậu Hòa Lan bỏ cuống, chỉ lưng. Khoai tây bi gọt vỏ.
Tất cả rau củ đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Tất cả luộc chín sơ. -
Tỏi đập dập. Cho ít dầu vào láng chảo, dầu nóng, thả toàn bộ rau củ
vào, xào lại với bơ, tỏi, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun chảo nóng,
cho ít bơ, tỏi vào cho thơm, lần lượt cho từng miếng gà vào chiên vàng
2 mặt. Bày gà ra đĩa cùng cơm gạo lứt, ăn kèm rau củ xào.
Mẹo vặt: Để nấu cơm gạo lứt, bạn nên ngâm gạo trước khoảng 25 phút để gạo mềm rồi cho vào nồi nấu như gạo trắng.
click vào để xem với kích thước thật |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét