Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

Cơm gạo lứt gà chiên sốt hạnh nhân

Lượng đường thấp trong gạo lứt và lượng chất béo ít trong thịt gà nạc chính là bí quyết để bạn có một bữa ăn đầy đủ năng lượng nhưng vẫn giữ được số đo chuẩn như ý!

Nguyên liệu

Ức gà 600 gr
hạnh nhân 100 gr
Bắp non 50 gr
Bó ngòi vàng 50 gr
Đậu Hòa Lan 50 gr
Khoai tây bi
Gạo lứt 4 chén cơm
Muối, tiêu, bơ, hạt nêm, tỏi


Các bước thực hiện

  1. Gà rửa sạch, xắt hình thoi, ướp khoảng ¼ muỗng cà phê muối, tiêu.
    Hạnh nhân rang vàng, để nguội, tách vỏ.
    Bắp non gọt cuống. Bí ngòi xắt lát mỏng. Đậu Hòa Lan bỏ cuống, chỉ lưng. Khoai tây bi gọt vỏ.
    Tất cả rau củ đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Tất cả luộc chín sơ.
  2. Tỏi đập dập. Cho ít dầu vào láng chảo, dầu nóng, thả toàn bộ rau củ vào, xào lại với bơ, tỏi, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun chảo nóng, cho ít bơ, tỏi vào cho thơm, lần lượt cho từng miếng gà vào chiên vàng 2 mặt. Bày gà ra đĩa cùng cơm gạo lứt, ăn kèm rau củ xào.

    Mẹo vặt: Để nấu cơm gạo lứt, bạn nên ngâm gạo trước khoảng 25 phút để gạo mềm rồi cho vào nồi nấu như gạo trắng.



click vào để xem với kích thước thật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét