Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

Bánh mì nhân mực

Bánh mì nhân mực


Những chiếc bánh nhỏ xinh giòn rụm phủ lớp sốt với mực xào thơm lừng sẽ là món ăn vặt mới mẻ trong năm nay đó!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200gr mực ống làm sạch, 15 miếng bánh mì gối
- 50gr hành tây, 50gr ớt chuông
- 50gr dưa leo, 50gr bí đỏ
- Nước sốt: 15ml tương ớt, 15ml tương cà,
2gr bột ớt, 6ml xì dầu, 5gr đường, 5gr tỏi băm, 15ml dầu thực vật, 5ml dầu mè
- Khay nướng bánh cupcake

Đến phần hành động này:
Bước 1:

- Cắt thành dạng hạt lựu các nguyên liệu: mực, bí,
hành, ớt và dưa leo.
Bước 2:

- Cho tất cả gia vị làm nước sốt vào bát, trộn đều.
Bước 3:

- Chúng mình cần cắt bỏ viền bánh mì và cán mỏng nè.
Bước 4:

- Cho bánh vào khay và nướng trong khoảng7-10 phút ở 170 độ C. Các bạn nhớ quét một ít bơ vào bánh mì cho thơm nhé!
Nếu không có lò thì các bạn có thể dùng chảo khô để nướng bánh cũng được.
Bước 5:

- Bắc chảo lên bếp và xào chín mực, bí,hành, ớt và dưa với tương ớt, tương cà nghen.
Bước 6:

- Cho phần nhân vừa xào lên bánh mì đã
nướng và bày ra đĩa nghen.
Bày ra đĩa chuẩn bị nhâm nhi thôi nào!


Giòn tan mà lại chua chua, ngọt ngọt...



Ăn thấy hay hay âý!



Đơn giản và hấp dẫn nhỉ?





Tổng số bài gửi: 98
Registration date: 31/03/2012

Bài gửi
Tiêu đề: Re: Bánh mì nhân mực   
Today at 19:05

Chị cứ cho ăn mấy món này xong ,lại kiu đi giảm cân ... Thiệt lòa cái tình mà . Nay QA sắn tay áo lên , làm những món thơm ngon tinh khiết quê nhà , ăn vào vừa ngon vừa bổ dưỡng .. Hổng lo
Sườn non kho khóm:
+ Sườn non: 200g.
+Khóm: 1/2 trái.
+Gia vị.
Chế biến:
Sườn cắt vừa ăn, ướp với tí hạt nêm, nước mắm, tỏi.
Bắt chảo lên bếp, chi dầu với đường vào thắng nước màu, khi nước màu ngã vàng, cho sườn non vào. Khi sườn săn lại, cho khóm vào, nhỏ lửa liu riu. Tắt lửa, bắt xuống cho ra đĩa, thêm tí tiêu cho thơm.
click vào để xem với kích thước thật


Gà kho gừng:
+Gà: 300g
+Gừng 1 củ
Chế biến:
Gà cũng ướp như sườn, cũng thắng màu đường và cho gà vào kho.
Khi gà săn lại, lấy gừng, gọt vỏ, thái sợi, cho vào gà, kho thêm tí, gà chín bắt xuống cho ra đĩa, thêm tí tiêu.
click vào để xem với kích thước thật


Canh bí đỏ thịt bầm:
+Bí đỏ: 400g
+Thịt bầm: 100g
Rau nêm: ngò gai, rau ôm.
Chế biến:
Bí cắt vừa ăn. Cho nồi lên bếp chừng 500ml nước, khi nước sôi, cho hạt nêm vào. Cho thịt bầm sau khi đã trộn tí hạt nêm và tỏi vào. Tiếp theo cho bí đỏ vào, hớt bọt. Bí chín tắt lửa bắt xuống. Cho ra tô, rắc ngò gai và rau ôm lên, thêm tí tiêu.
click vào để xem với kích thước thật


Rau muống xào tỏi:
Rau muống lặt và rửa sạch, để ráo nước. Cho chảo lên bếp, cho dầu và tỏi vào khử thơm, cho rau muống vào xào nhanh tay. Nêm tí hạt nêm vào, tí hành lá. Tắt lửa, cho ra đĩa, thêm tí tiêu.
Dọn lên thêm chén nước mắm ớt.
click vào để xem với kích thước thật

click vào để xem với kích thước thật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét