Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

Khoai tây cuốn tôm phô mai chiên


Món ăn trông lạ và ngon mắt, nguyên liệu để làm khá đơn giản, dễ kiếm, khi ăn chấm kèm với mayonnaise có rắc ớt bột thì không thể chê vào đâu được.

Nguyên liệu

khoai tây 2 củ
tôm sú bóc vỏ bỏ đầu luộc trần qua nước sôi 10 con
bột oregano 1/8 thìa cà phê
basil khô 1/8 thìa cà phê
tiêu 1/8 thìa cà phê
phômai mozzarella bào sợi 50 g
muối, dầu hạt cải
Mayonnaise và ớt bột paprika ăn kèm


Các bước thực hiện



  1. - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi thái thành những lát mỏng, bắt đầu từ bề mặt khoai rộng nhất, bỏ phần rìa khoai. Thái khoảng 20 lát.
    Sau đó trộn lát khoai tây với chút muối để làm mềm lát khoai.


  2. - Xẻ dọc tôm làm đôi. Ướp tôm với bột oregano, basil khô, muối, tiêu.


  3. - Xếp lên mỗi lát khoai tây một nửa con tôm và một ít mozzarella, cuốn chặt lại, cố định bằng tăm.


  4. - Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho những miếng khoai cuốn tôm vào chiên vàng.


  5. - Xếp khoai cuộn tôm ra, trang trí với lá xà lách.
    Ăn kèm với mayonnaise trộn ớt bột paprika.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét