Ở nhà hàng Hoa Sứ, Ốc được luộc sơ cho rớt mặt rồi bỏ lên lửa than nướng,
vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt…
khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào dĩa
lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt
mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc thì rất tuyệt. Nhưng ốc nướng
tiêu ở nhà hàng Sông Quê thì khác, ốc được nướng tươi sống (đã được rọng
nước cho sạch) trong lúc nướng cho nước mắm, gia vị vào, nướng cho đến
khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.
Ốc
nướng tiêu ở nhà hàng Hội Quán thì khác, lại có vị chua cay và thường
ăn gần như cả phần ruột ốc. Còn ở Nhà khách số 1, Nhà khách 38 thì ốc
nướng tiêu lại có mùi quế, ngọt, hơi cay. Ngược lại ở nhà hàng Đất
Phương Nam, hay nhà hàng Dạ Lý thì ốc nướng tiêu có nước rất nhiều tiêu,
nên khi ăn rất cay và vì cũng đã được luộc trước mới nướng nên khi ăn,
lễ ốc lấy luôn được cả phần ruột ốc, nhiều người có thói quen ăn thì ăn
luôn cả ruột ốc mới ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét