Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Bánh lá dứa Ấn Độ

Bánh lá dứa Ấn Độ


Được chế biến từ những nguyên liệu rất dễ tìm như: bột mì, lá dứa, dừa, đường cát… Món bánh lá dứa Ấn Độ mang đến hương thơm đặc biệt của lá dứa và vị béo ngọt của dừa làm say lòng thực khách.

Nguyên liệu

Vỏ bánh:
bột mì 150 gr
nước cốt dừa, bơ 100 gr
lá dứa, nước, 1 cái trứng

Nhân:
Dừa nạo, đường, vani

Nước sốt:
Nước cốt dừa 200 ml
bột bán
đường, muối


Các bước thực hiện

  1. Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn, lược lấy nước sau đó trộn với bột mì, lòng đỏ trứng, ít muối, 2 muỗng canh bơ đến khi sệt lại. Bắc chảo nóng, cho dừa với đường cát sên trên lửa nhỏ, thêm ít vani cho thơm.

  2. Thấy hỗn hợp đường dừa vừa chín, ngã sang màu vàng, nhắc xuống. Tiếp tục bắc chảo không dính, cho bột vào tráng mỏng. Cho bánh ra đĩa, rắc phần nhân dừa lên, cuộn lại.

  3. Nước sốt: đun sôi nước cốt dừa, bột bán, nêm ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối. Bày bánh ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên, rắc thêm mè rang, thưởng thức.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét