Bánh lá dứa Ấn Độ
Được chế biến từ những nguyên liệu rất dễ tìm như: bột mì, lá dứa, dừa, đường cát… Món bánh lá dứa Ấn Độ mang đến hương thơm đặc biệt của lá dứa và vị béo ngọt của dừa làm say lòng thực khách.
Các bước thực hiện
Được chế biến từ những nguyên liệu rất dễ tìm như: bột mì, lá dứa, dừa, đường cát… Món bánh lá dứa Ấn Độ mang đến hương thơm đặc biệt của lá dứa và vị béo ngọt của dừa làm say lòng thực khách.
Nguyên liệu Vỏ bánh: bột mì 150 gr nước cốt dừa, bơ 100 gr lá dứa, nước, 1 cái trứng Nhân: Dừa nạo, đường, vani Nước sốt: Nước cốt dừa 200 ml bột bán đường, muối |
Các bước thực hiện
-
Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn, lược lấy nước sau đó trộn với bột mì, lòng
đỏ trứng, ít muối, 2 muỗng canh bơ đến khi sệt lại. Bắc chảo nóng, cho
dừa với đường cát sên trên lửa nhỏ, thêm ít vani cho thơm.
-
Thấy hỗn hợp đường dừa vừa chín, ngã sang màu vàng, nhắc xuống. Tiếp
tục bắc chảo không dính, cho bột vào tráng mỏng. Cho bánh ra đĩa, rắc
phần nhân dừa lên, cuộn lại.
-
Nước sốt: đun sôi nước cốt dừa, bột bán, nêm ½ muỗng cà phê đường, ½
muỗng cà phê muối. Bày bánh ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên, rắc
thêm mè rang, thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét