Chả giò tôm cua
Một tuần trôi qua thật nhanh và hể cuối tuần thì thường suy nghỉ xem sẽ làm gì cho gia đình .Món chả giò tôm cua đãi cả nhà được chọn vào danh sách. Món ngon và không quá khó phải không nào
Các bước thực hiện
Một tuần trôi qua thật nhanh và hể cuối tuần thì thường suy nghỉ xem sẽ làm gì cho gia đình .Món chả giò tôm cua đãi cả nhà được chọn vào danh sách. Món ngon và không quá khó phải không nào
Nguyên liệu cua 3 con tôm 300 gam ca rot 1 củ tiêu 1 muỗng giá đỗ 300 gam hạt nêm 2 muổng củ hành tây 1 củ trứng gà 1 quả khoai môn 1 củ nấm mèo 5 cái bánh tráng 40 cái |
Các bước thực hiện
- Tôm bóc vỏ bỏ chỉ dọc sóng lưng, và băm nhuyễn.
Cua hấp hoặc luộc nhưng hấp thịt cua sẻ ngọt hơn nhiều, mình hấp nhé như hấp bánh thôi. Sau khi cua chín thì gở lấy thịt nạc. -
click vào để xem với kích thước thật
- Carot thái sợi nhỏ, khoai môn củng gọt vỏ thái sợi.
Nấm mèo ngâm nước cho nở sau đó cắt nhỏ.
Hành tây thái nhỏ. click vào để xem với kích thước thật
Trộn tất cả hổn hợp tôm, cua, hành tây, carốt, khoai môn, tiêu, hạt nêm, giá. Và cuối cùng đập trứng gà vào hổn hợp sền sệt .-
click vào để xem với kích thước thật
Bánh tráng để lên khăn và bắt đầu cuốn chả giò nhé.Múc một muổng nhân cho
vào cuộn lại và chảo dầu thật nóng chiên lên.Dùng với rau sống nước mắm
chua ngọt hay có thể ăn với bún củng rất ngon . click vào để xem với kích thước thật
Và chả giò củng còn được gói với bánh tráng nhúng nước nhưng khi gói xong thì nhớ chiên liền nếu không bánh sẻ bớt giòn nhé.Và để lửa từ từ cho bánh vàng .Chúc các bạn có món ngon cho gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét