Sợi miến mềm mà lại dai, mang vị cay nhẹ của tương ớt cùng vị hải sản tươi ngon sẽ khiến bạn có món điểm tâm thật đậm đà.
Nguyên liệu Miến khô 250 gr Tôm sú 200 gr Mực lá 200 gr Nấm hương khô 50 gr Tỏi bằm 2 muỗng cà phê Hành tây 1 củ Cà rốt 1 củ Ớt Đà Lạt 1 trái Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào Tương ớt Nhật, tiêu xay |
Các bước thực hiện
- Miến ngâm nước cho nở mềm rồi để ráo. Tôm lột vỏ chẻ lưng, lấy bỏ chỉ đen.
Mực rửa sạch, xắt miếng vừa ăn khía vảy rồng. Cà rốt, ớt xanh xắt con chì. Hành tây bỏ vỏ, xắt múi cam.
-
Nấm hương ngâm nước lạnh, cắt bỏ chân, ngâm mềm rồi xào qua trước với
gia vị, bột nêm và dầu hào. Đun một chút nước sôi, trụng sơ tôm, mực,
và cà rốt cho hơi chín. Vớt rất cả ra để ráo.
-
Phi thơm tỏi rồi cho hành tây, ớt, tôm mực, cà rốt vào xào, nêm bột
nêm, dầu hào, tương ớt Nhật, tiêu xay. Cho nấm hương và miến vào xào
nhanh tay cho thấm gia vị. Bày miến ra đĩa, ăn với nước tương.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét