Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Táo áp chảo kem trà xanh

Táo áp chảo kem trà xanh

Món tráng miệng có vị chua ngọt của táo tươi, sốt mật ong đậm đà và thơm lừng mùi kem trà xanh giúp bạn gái giữ dáng thon gọn!


Nguyên liệu

tắc 50 gr
bơ lạt 10 gr
bột quế 10 gr
táo đỏ 2 trái
mật ong 3 muỗng canh
đường 2 muỗng
kem trà xanh 4 viên


Các bước thực hiện

  1. Táo rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Ngâm vào nước lạnh pha chút muối, vớt để ráo. Xóc táo qua hỗn hợp 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng cà phê đường.

  2. Tắt rửa sạch, xắt đôi, vắt lấy nước, lọc bỏ hạt, cho mật ong vào khuấy đều.
    Đun hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.

  3. Đun nóng chảo, cho ít bơ vào. Cho táo vào chiên áp chảo vàng mặt. Lấy táo ra, bày ra đĩa, rưới nước sốt tắt mật ong, ăn kèm viên kem trà xanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét