Burger rau củ
Một chút pha trộn giữa Âu – Á trong cách chế biến món ăn này sẽ tạo cho bạn một hương vị mới lạ nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
Các bước thực hiện
Một chút pha trộn giữa Âu – Á trong cách chế biến món ăn này sẽ tạo cho bạn một hương vị mới lạ nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu khoai môn 400 gr khoai tây 250 gr đậu hũ trắng 100 gr xà lách 100 gr cà chua 100 gr tàu hũ ky 80 gr hành tây 50 gr dưa chuột muối 50 gr đậu phộng 50 gr bánh burger 4 cái |
Các bước thực hiện
-
Khoai tây luộc chín, lột vỏ, tán nhuyễn. Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ, đập dập. Đậu hũ trắng bóp nát nhuyễn. Tàu hũ ky chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu rồi bóp nát. Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng dài.
-
Cho khoai tây, đậu phộng, đậu hũ trắng, tàu hũ ky vào thố, trộn đều,
nêm muối, tiêu, đường, bột ngọt, ít nước tương. Cho vào khuôn, làm
thành từng bánh dày vừa phải rồi chiên vàng với dầu ăn.
-
Burger xẻ đôi. Xà lách rửa sạch, cà chua, hành tây xắt lát mỏng. Xếp xà
lách, cà chua, hành tây, dưa chuột muối, nhân bánh rồi đậy bánh lại.
Khoai môn chiên giòn. Ăn kèm với nước tương, ớt.
Mẹo vặt:
Khi nắn hình burger bạn phải cho vào khuôn nén chặt, nếu không bánh sẽ bị bở. Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng nắp nhựa có đường kính tương đương với bánh burger để làm khuôn.
click vào để xem với kích thước thật |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét