Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Burger rau củ

Burger rau củ

Một chút pha trộn giữa Âu – Á trong cách chế biến món ăn này sẽ tạo cho bạn một hương vị mới lạ nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu

khoai môn 400 gr
khoai tây 250 gr
đậu hũ trắng 100 gr
xà lách 100 gr
cà chua 100 gr
tàu hũ ky 80 gr
hành tây 50 gr
dưa chuột muối 50 gr
đậu phộng 50 gr
bánh burger 4 cái



Các bước thực hiện




  1. Khoai tây luộc chín, lột vỏ, tán nhuyễn. Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ, đập dập. Đậu hũ trắng bóp nát nhuyễn. Tàu hũ ky chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu rồi bóp nát. Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng dài.


  2. Cho khoai tây, đậu phộng, đậu hũ trắng, tàu hũ ky vào thố, trộn đều, nêm muối, tiêu, đường, bột ngọt, ít nước tương. Cho vào khuôn, làm thành từng bánh dày vừa phải rồi chiên vàng với dầu ăn.


  3. Burger xẻ đôi. Xà lách rửa sạch, cà chua, hành tây xắt lát mỏng. Xếp xà lách, cà chua, hành tây, dưa chuột muối, nhân bánh rồi đậy bánh lại. Khoai môn chiên giòn. Ăn kèm với nước tương, ớt.





  4. Mẹo vặt:
    Khi nắn hình burger bạn phải cho vào khuôn nén chặt, nếu không bánh sẽ bị bở. Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng nắp nhựa có đường kính tương đương với bánh burger để làm khuôn.



click vào để xem với kích thước thật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét