Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Cá hồi sốt chanh

Cá hồi sốt chanh


Một chút chua chua, ngọt ngọt, dịu nhẹ của nước sốt chanh sẽ làm át mùi tanh của cá hồi. Món cá trở nên thêm thơm hơn và rất ngon miệng, hấp dẫn cả gia đình!

Nguyên liệu

phi-lê cá hồi 600 gr
rau mầm 80 gr
chanh 1 trái
Whipping cream
bơ vàng
khoai tây 1 củ
hạt nêm, muối, tiêu, ớt sừng



Các bước thực hiện


  1. Cá rửa sạch, dùng dao nhọn lọc bỏ phần da, xương. Ướp cá hồi với 1 muỗng cà phê muối, tiêu, dầu ô –liu (khoảng 10 ml). Rau mầm rửa sạch, để ráo. Ớt sừng xắt lát.

  2. Cho đĩa cá hồi vào lò vi sóng, đặt chế độ Medium trong vòng 6 phút, cá chín. Khoai tây luộc chín, gọt vỏ, xắt khối vuông vừa ăn. Đun nóng chảo, cho bơ và whipping cream vào khuấy đều tay.

  3. Nêm vào chảo 2 muỗng canh nước cốt chanh, ít muối, tiêu. Đun hỗn hợp sốt sôi trở lại và tắt bếp. Cho cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh, ăn kèm rau mầm trộn ớt sừng, khoai tây luộc.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét