Chế biến món Chim cút nướng
Nguyên liệu:4 con chim cút, 1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 4 que xiên nướng; muối tiêu chanh ăn kèm; cần tây trang trí.
Thực hiện:
1. Chim cút rửa sạch, chặt đôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.
2. Xiên chim cút vào que, nướng chín.
3. Dọn ra đĩa, trang trí với cần tây cho đẹp, chấm kèm muối tiêu chanh. Dùng nóng rất ngon.
Mách nhỏ:
Muốn cho chim cút thơm và mềm thì nên cho 1 thìa súp rượu và 1 thìa súp dầu ăn vào ướp chung với chim cút. Khi nướng phết nước ướp vào để chim cút không bị khô.
2. Xiên chim cút vào que, nướng chín.
3. Dọn ra đĩa, trang trí với cần tây cho đẹp, chấm kèm muối tiêu chanh. Dùng nóng rất ngon.
Mách nhỏ:
Muốn cho chim cút thơm và mềm thì nên cho 1 thìa súp rượu và 1 thìa súp dầu ăn vào ướp chung với chim cút. Khi nướng phết nước ướp vào để chim cút không bị khô.
Chim cút chiên giòn
Nguyên liệu:
1 vỉ chim cút 6 con
tỏi + hành tím băm nhỏ
1/4 cup xì dầu
tỏi + hành tím băm nhỏ
1/4 cup xì dầu
1 muỗng soup bột nêm hiệu con ga`
3-4 muỗng đường
3 muỗng dầu ăn
1 muỗng cafe tiêu
chút bột ngọt
1 muỗng cafe ngũ vị hương
1/2 muỗng carry bột
3-4 muỗng đường
3 muỗng dầu ăn
1 muỗng cafe tiêu
chút bột ngọt
1 muỗng cafe ngũ vị hương
1/2 muỗng carry bột
Cách làm:
Chim
cút mua về rửa thật sạch với dấm và rượụ. Sau đó để ráo và cắt làm đôi.
Dùng giấy thấm lau khô thịt chim cu't. Kế đó trộn sauce trong thau nhỏ
với hành + tỏi bằm nhỏ + xì dầu + dầu ăn + ngủ vị hương + 1/2 muỗng
carry bột + gia vị chút đường + tiêu . Đừng bỏ mật ong nha, chiên dể bị
khét. Cho tí dầu hào vô cũng được.
Trộn cho
tan gia vị, và nếm thử sauce vừa miệng mặn, ngọt là được. Sau đó bỏ
chim cút vào ướp qua đêm trong tủ lạnh. Khi chiên thì chiên deep fry.
Dùng nồi nhỏ cho đỡ hao dầu, dầu nóng bỏ chim cút vào chiên, nhớ trở
mặt qua lại cho chim cút được vàng đều. Khi chim cút trở ma`u vàng nâu
thi` vớt ra để thấm dầu, ăn nóng mới ngon.Món này ăn với muối, tiêu, chanh . Hay ướp hơi mặn một tí ăn chung với cơm cũng ngon lắm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét