Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Bánh tằm khoai mì

Bánh tằm khoai mì



Nguyên liệu

Khoai mì 2 kg
Bột năng 50 gr
Đường 150 gr
Dừa nạo 400 gr
Muối, mè mỗi thứ 1 ít
Màu thực phẩm nếu thích


Các bước thực hiện

  1. Cho 1 chén nước sôi vào dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt

    Khoai mì bóc vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc lấy gân giữa bỏ đi rồi ngâm nước 1 đêm. Vớt ra để ráo. Dùng bàn mài mài khoai mì cho mịn. Sau đó cho khoai mì đã mài nhuyễn vào túi vait vắt ráo. Phần nước khoai mì để lại cho lắng tinh bột xuống đáy rồi đổ nước trong đi, chừa tinh bột lại trộn chung với xác khoai mì.
  2. Xác khoai mì, tinh bột, nước cốt dừa, đường, dằn chút xíu muối trộn hết hỗn hợp bột đó lại cho thật đều rồi chia ra ba thau nhỏ.
    Một thau để nguyên không pha màu còn hai thau kia mỗi thau pha vào 1 màu tùy thích.
    Sau đó lấy đĩa trẹt thoa dầu rồi tải hỗn hợp khoai mì đã trộn lên ấn dẹp.

    click vào để xem với kích thước thật

  3. Nước sôi già (lửa lớn) cho dĩa bánh vào hấp, cứ canh chừng khoảng 5 phút mở nắp nồi cho ráo nước đọng trên nắp, nếu không bánh sẽ bị nhão khi nước trên nắp nồi rớt vô bánh sẽ bị nhão.
    Sau khi hấp chín hết ba dĩa ta bắt đầu cắt bánh thành sợi (ngắn dài tùy thích)
    Dừa nạo cho ra tô lớn rồi cho khoai mì đã cắt sợi vào trộn đều.

    click vào để xem với kích thước thật


  4. click vào để xem với kích thước thật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét