Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Vịt tứ quý

Vịt tứ quý


Gắp một miếng thịt vịt, bạn sẽ chỉ cảm thấy sao mà miếng thịt lại ngọt và mềm đến thế; và những miếng da thì béo và giòn không ngờ!

Nguyên liệu

Vịt hơi (phần đùi) 500 gr
Tôm sú 100 gr
Giò sống 50 gr
Cá thác lác 50 gr
Hạt sen 20 gr
Nấm đông cô 10 gr
Hạt sen, táo đỏ, bột năng
Dầu hào, nước dùng, hành khô, gừng, dầu ăn



Các bước thực hiện


  1. Ướp muối, đường, bột ngọt vào vịt trong 15 phút cho thấm.
    Đun nóng một ít dầu, cho vịt vào, lật qua lại liên tục cho đến khi thịt chín vàng.
    Cắt thịt chi lát dày.
    Táo đỏ ngâm nước cho nở, hạt sen luộc chín.
  2. Khử hành, gừng rồi xào tôm, giò sống viên, cá thác lác viên, táo, hạt sen.
    Nêm đường, bột ngọt, tiêu, dầu hào và nước dùng.
    Rưới nước màu vào cho đến khi hỗn hợp lên màu nâu.
    Cho bột năng pha loãng vào cho nước sánh lại, rồi rưới lên vịt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét