Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Chè sắn dây bạch quả

Chè sắn dây bạch quả


Sắn dây và bạch quả khi kết hợp với nhau sẽ trở thành “thần dược” giúp bạn thanh nhiệt, giải độc và củng cố lại hệ thống tim mạch vốn đã làm việc liên tục nhiều năm qua.


Nguyên liệu

Bạch quả 200 gr
Mè trắng 50 gr
Đường phèn 150 gr
Cam thảo một ít
Ít muối



Các bước thực hiện

  1. Bột sắn dây nhồi với 5 muỗng canh nước sôi và ít nước lạnh, cho bột hơi dẻo (lấy trùng bột), để bột nghỉ 5 phút.
    Bạch quả tách vỏ cứng bên ngoài, tách vỏ lụa bên trong., lấy tăm xiên qua bạch quả để lấy nhụy đắng. Luộc bạch quả chín.
  2. Nắn bột thành từng viên nhỏ rồi sau đó cho từng hạt bạch quả vào vo thành từng viên tròn. Làm lần lượt đến hết.
    Bắc nồi nước sôi, cho từng viên bột đã bọc bạch quả vào nồi, luộc chín.
    Bắc nồi nước sôi khác, cho cam thảo, ít muối, đường phèn nêm cho có vị ngọt rồi cho bạch quả vào, đun sôi khoảng 5 phút.

    Cho ra chén. Rắc mè trắng. Dùng nóng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét