Chứa một lượng vitamin E đáng kể, những hạt hướng dương không chỉ thích hợp cho các thai phụ nhâm nhi lúc rảnh rỗi mà còn tạo nên một món nướng đặc biệt thơm lừng, giúp các bà mẹ thay đổi khẩu vị.
Nguyên liệu Phi-lê gà 300 gr Hạt hướng dương 100 gr Dầu ô-liu Ớt bột Giấm Balsamic hoặc giấm trắng Muối, tiêu, mù tạt vàng Lá Rosemary (hương thảo) Bắp cải tím Bắp cải trắng |
Các bước thực hiện
- Gà rửa sạch, để nguyên miếng. Hạt hướng dương tách vỏ, ½ tán nhuyễn, ½ để nguyên. Bắp cải tím, trắng rửa sạch, xắt nhuyễn.
-
Tẩm ít muối, tiêu, mù tạt vàng, ½ hạt hướng dương tán nhuyễn, lá
Rosemary dầu ô –liu vào thịt gà để khoảng 30 phút cho gà thấm. Cho thịt
gà vào lò nướng chín vàng. Lấy ra dùng kèm với bắp cải trộn với ít giấm
balsamic, muối, tiêu.
Mẹo vặt:
Nên chọn mua hạt hướng dương không quá to, kích cỡ gần đều nhau sẽ ít có hạt hư hỏng và dễ gỡ vỏ hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét