Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Gà nướng hạt hướng dương

Gà nướng hạt hướng dương


Chứa một lượng vitamin E đáng kể, những hạt hướng dương không chỉ thích hợp cho các thai phụ nhâm nhi lúc rảnh rỗi mà còn tạo nên một món nướng đặc biệt thơm lừng, giúp các bà mẹ thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu

Phi-lê gà 300 gr
Hạt hướng dương 100 gr
Dầu ô-liu
Ớt bột
Giấm Balsamic hoặc giấm trắng
Muối, tiêu, mù tạt vàng
Lá Rosemary (hương thảo)
Bắp cải tím
Bắp cải trắng


Các bước thực hiện


  1. Gà rửa sạch, để nguyên miếng. Hạt hướng dương tách vỏ, ½ tán nhuyễn, ½ để nguyên. Bắp cải tím, trắng rửa sạch, xắt nhuyễn.
  2. Tẩm ít muối, tiêu, mù tạt vàng, ½ hạt hướng dương tán nhuyễn, lá Rosemary dầu ô –liu vào thịt gà để khoảng 30 phút cho gà thấm. Cho thịt gà vào lò nướng chín vàng. Lấy ra dùng kèm với bắp cải trộn với ít giấm balsamic, muối, tiêu.

    Mẹo vặt:
    Nên chọn mua hạt hướng dương không quá to, kích cỡ gần đều nhau sẽ ít có hạt hư hỏng và dễ gỡ vỏ hơn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét