Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Nhanh mà ngon với món gỏi trái cóc chua cay

Món gỏi cóc này có thể dùng làm món ăn vặt, món ăn kèm hay làm món nhậu cho chàng đều rất tuyệt!

 
 
 
Nguyên liệu:
4 trái cóc
100g ruốc
50g tôm khô
Nước mắm, tỏi, ớt, đường
Rau răm.
 
Cách làm:
 
Cóc gọt vỏ, bằm nhuyễn rồi bào sợi.
 
Rau răm thái vụn.
 
Nấu nước mắm với đường theo tỉ lệ 1 nước mắm : 2 đường, để nguội, cho tỏi, ớt vào khuấy đều.
 
Trộn đều cóc bào và rau răm.
 
Rưới đều nước mắm.
 
Cho tôm khô và ruốc lên trên, trộn đều là xong.
Món gỏi cóc cực kì dễ làm và nhanh gọn nhưng rất ngon. Nếu thích các bạn có thể rắc thêm một ít lạc rang ăn kèm; vừa làm món ăn kèm, món ăn vặt hay món nhậu cho các chàng đều rất tuyệt đấy!
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét