Món gỏi cóc này có thể dùng làm món ăn vặt, món ăn kèm hay làm món nhậu cho chàng đều rất tuyệt!
|
Nguyên liệu: 4 trái cóc 100g ruốc 50g tôm khô Nước mắm, tỏi, ớt, đường Rau răm. |
|
Cách làm:
Cóc gọt vỏ, bằm nhuyễn rồi bào sợi.
|
|
Rau răm thái vụn. |
|
Nấu nước mắm với đường theo tỉ lệ 1 nước mắm : 2 đường, để nguội, cho tỏi, ớt vào khuấy đều. |
|
Trộn đều cóc bào và rau răm. |
|
Rưới đều nước mắm. |
|
Cho tôm khô và ruốc lên trên, trộn đều là xong. |
Món
gỏi cóc cực kì dễ làm và nhanh gọn nhưng rất ngon. Nếu thích các bạn có
thể rắc thêm một ít lạc rang ăn kèm; vừa làm món ăn kèm, món ăn vặt hay
món nhậu cho các chàng đều rất tuyệt đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét