Ăn lẩu vào mùa đông là hợp lý nhất với các nước
có thời gian lạnh kéo dài. Mời bạn tham khảo một số món lẩu ngon của
Hàn Quốc nhé.
1. Lẩu chiên Sinseollo
Món
ăn này có xuất xứ rất lâu đời ở Trung Hoa và được coi là món ăn Hoàng
gia. Cùng với thời gian, món ăn này được du nhập đến Hàn Quốc. Nhiều
thành phần trong lẩu chiên được rán trước khi sắp xếp vào nồi lẩu.
Nguyên liệu chính là thịt bò, cá, trứng rán cùng nhiều loại rau củ như
cà rốt, cần... Đầu bếp khéo léo sắp xếp khiến nồi lẩu trông đẹp và ngon
mắt.
Món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Ảnh: 12fly, Koreafood. |
Món
lẩu này gần giống với loại lẩu bò quen thuộc với người Hà Nội nhưng
được nêm nếm thêm một số thành phần như cá cơm, tảo biển...
Lẩu bò hợp khẩu vị với hầu hết mọi người. Ảnh: SPL. |
Ngoài bạch tuộc nhỏ, tôm, món lẩu này khá đậm đà và cay với nhiều loại gia vị, nhất là hạt tiêu cay nồng.
Bạch tuộc dai, giòn, làm lẩu ăn thật ngon. Ảnh: Wiki. |
Món
lẩu với các loại nấm thường được ưa chuộng bởi nước ngọt và bổ dưỡng.
Nếu bạn thích thêm chút "chất" cho bữa ăn của mình, có thể bổ sung một
ít thịt bò.
Nấm và rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Korea Taste. |
5. Lẩu kim chi Kimchi jjigae
Món
canh kim chi đã quen thuộc với nhiều người nhưng nếu trong ngày lạnh,
bạn thích ăn lẩu thì thêm chút đồ nhúng như thịt bò hay các loại hải
sản (mực, tôm...) thì cũng có thể biến tấu thành món lẩu.
Ngoài kim chi cải thảo, đậu phụ, bạn có thể cho thêm các đồ nhúng vào món canh làm thành nồi lẩu. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét