Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Những món lẩu ngon của xứ Hàn

Ăn lẩu vào mùa đông là hợp lý nhất với các nước có thời gian lạnh kéo dài. Mời bạn tham khảo một số món lẩu ngon của Hàn Quốc nhé.
1. Lẩu chiên Sinseollo
Món ăn này có xuất xứ rất lâu đời ở Trung Hoa và được coi là món ăn Hoàng gia. Cùng với thời gian, món ăn này được du nhập đến Hàn Quốc. Nhiều thành phần trong lẩu chiên được rán trước khi sắp xếp vào nồi lẩu. Nguyên liệu chính là thịt bò, cá, trứng rán cùng nhiều loại rau củ như cà rốt, cần... Đầu bếp khéo léo sắp xếp khiến nồi lẩu trông đẹp và ngon mắt.
Nhung mon lau ngon cua xu Han
Nhung mon lau ngon cua xu Han
Món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Ảnh: 12fly, Koreafood.
2. Lẩu thịt bò Sogogi jeongol
Món lẩu này gần giống với loại lẩu bò quen thuộc với người Hà Nội nhưng được nêm nếm thêm một số thành phần như cá cơm, tảo biển...
Nhung mon lau ngon cua xu Han
Lẩu bò hợp khẩu vị với hầu hết mọi người. Ảnh: SPL.
Lẩu bò hợp khẩu vị với hầu hết mọi người. Ảnh: SPL.
3. Lẩu bạch tuộc Nakji jeongol
Ngoài bạch tuộc nhỏ, tôm, món lẩu này khá đậm đà và cay với nhiều loại gia vị, nhất là hạt tiêu cay nồng.
Bạch tuộc dai, giòn, làm lẩu ăn thật ngon. Ảnh: Wiki.
Bạch tuộc dai, giòn, làm lẩu ăn thật ngon. Ảnh: Wiki.
4. Lẩu nấm Beoseot jeongol
Món lẩu với các loại nấm thường được ưa chuộng bởi nước ngọt và bổ dưỡng. Nếu bạn thích thêm chút "chất" cho bữa ăn của mình, có thể bổ sung một ít thịt bò.
Nấm và rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Korea Taste.
Nấm và rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Korea Taste.
5. Lẩu kim chi Kimchi jjigae
Món canh kim chi đã quen thuộc với nhiều người nhưng nếu trong ngày lạnh, bạn thích ăn lẩu thì thêm chút đồ nhúng như thịt bò hay các loại hải sản (mực, tôm...) thì cũng có thể biến tấu thành món lẩu.
Ngoài kim chi cải thảo, đậu phụ, bạn có thể cho thêm các đồ nhúng vào món canh làm thành nồi lẩu.
Ngoài kim chi cải thảo, đậu phụ, bạn có thể cho thêm các đồ nhúng vào món canh làm thành nồi lẩu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét